VTV1 – Việc tử tế: Tia nắng những mầm cây (8/2/2020)Một mầm cây không thể lớn lên nếu như thiếu đi ánh nắng Mặt Trời. Cũng giống như những đứa trẻ, nếu như chúng được lớn lên trong tình yêu thương, thì chắc chắn trong tương lai những đứa trẻ đó sẽ là những đứa trẻ biết yêu, biết sống có ích cho xã hội.

Cho dù các em là ai, được sinh ra trong hoàn cảnh nào, các em đều có cơ hội để hướng tới những ánh sáng của tương lai, chỉ cần xung quanh các em là những vòng tay tử tế.

Việc tử tế tháng 2 giúp khán giả gặp gỡ những nhân vật đặc biệt của chương trình để cảm nhận năng lượng yêu thương mà họ lan tỏa đến những em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước.

Với thông điệp “Chúng ta không thể làm thay đổi cuộc đời của họ, nhưng có thể mang tới cho họ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất”, năm 2013, cô gái trẻ Tạ Thùy Linh thành lập “Sắc Màu”.

“Sắc Màu” đã triển khai 2 dự án chính: “Sắc màu tuổi thơ” và “Học bổng sắc màu”. Mỗi dự án, chị Tạ Thùy Linh lại đặt ra những mục tiêu giúp đỡ các em nhỏ theo cách riêng. Với dự án “Sắc màu tuổi thơ”, chị Linh tạo thành hoạt động thường niên hằng tháng tổ chức quyên góp sơn và đi khảo sát những trường học ở vùng sâu vùng xa chưa có điều kiện, rồi liên hệ với nhà trường và thực hiện vẽ tranh, trang trí lại những bức tường, phòng học cho các ngôi trường đó. Hoạt động ý nghĩa này còn được nhóm gọi với cái tên thân thương là “Thay áo mới cho trường”.

Khán giả cũng có cơ hội gặp lại võ sư Lê Hoàng Mai – người dạy dỗ những đứa trẻ khuyết tật ở TP. HCM. Từ một tên nhóc “siêu quậy” nổi tiếng chợ Bà Chiểu (Q. Bình Thạnh, TP. HCM), trải qua bao thăng trầm của cuộc đời, võ sư Lê Hoàng Mai đã trở thành 1 người thầy, 1 người cha, người anh dạy võ, và dạy cả cách làm người.

Việc tử tế tháng 2: Tia nắng và những mầm cây (20h10, 8/2 trên VTV1) – Ảnh 2.
Đối tượng học sinh theo học lớp của võ sư rất đặc biệt: Đó là những trẻ khuyết tật mất niềm tin vào bản thân, những trẻ từ lớp mầm, chồi, lá ở nhà trẻ, những cô công nhân vệ sinh môi trường… Ở mỗi đối tượng khác nhau, thầy đều bỏ công ra biên soạn những giáo án khác nhau, phù hợp với từng đối tượng.

Hãy Like và Đăng kí kênh để theo dõi những video mới nhất!

Nguồn: https://socialclubhub.com/

Xem thêm bài viết khác: https://socialclubhub.com/giai-tri/

Article Categories:
Giải Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *