Tôi bị kỳ thị trên đất Mỹ | Racial Discrimination in America | MC Nguyễn Cao Kỳ DuyênKỳ thị chủng tộc từ lâu đã là một vấn đề đối với những người ngoại quốc đang sinh sống ở một đất nước khác mà không phải là nơi họ sinh ra. Kỳ Duyên đã ở Mỹ nhiều năm, nhưng thực chất chưa bao giờ gặp phải sự kỳ thị này, cho đến gần đây.
Kỳ Duyên muốn làm video này với hi vọng truyền tải được thông điệp đến không chỉ người Việt Nam ta, mà tất cả những ai đã và đang bị kỳ thị, hãy đứng dậy và bảo vệ bản thân mình. Chúng ta không có gì phải sợ cả, dù cho màu da, mái tóc, đôi mắt ta có khác màu, quyền sống vẫn là quyền của chúng ta, không ai được phép được lăng mạ, hạ nhục chúng ta vì một thứ gì khác.

Trên youtube có vài comment nói rằng lỗi vế phía Kd vì chơi nhạc ồn làm phiền hàng xóm và tụ tập đông người trong lúc này. Xin được giải đáp tại đây:

1) Chúng tôi không hề bật loa. Chỉ là đánh giả, “đánh gió” để thâu MV. Bài hát bật bằng phone để hát nhép miệng lip sync thôi. Vả lại lúc đó chỉ mới độ 8 giờ tối chưa khuya lắm.

2) Tổng số người chỉ có 6. Châu Ngọc Hà, Ngọc Ngữ, ba người ban nhạc đằng sau, và môt người quay video. Hiện giờ luật pháp đã cho tụ tập dưới 10 nguời.

3) Nếu thật sự chúng tôi làm ồn, thì chỉ việc qua yêu cầu nhỏ lại, chắc chắn không có lý do gì để chúng tôi “ngoan cố” tiếp tục làm phiền đến hàng xóm.

Racism has long been a problem for foreigners living in another country, other than where they were born. Ky Duyen has been living in the US for many years, but I actually never encountered such racism, until recently.
Ky Duyen wants to make this video in other to spread the message to not only Vietnamese people, but to those who have been in the same situation like me, to stand up and protect yourself. We have nothing to be afraid of, even though we have different skin, hair or eyes color, it is our RIGHT to live, no one is allowed to abuse and humiliate us for anything else.
God bless America!!
#NguyenCaoKyDuyen
#Kithichungtoc
#racist
—————
❤ FOLLOW MC KỲ DUYÊN TẠI:
Facebook: Nguyen Cao Ky Duyen (
Instagram: @kyduyen_mcparisbynight
Shop at:
Email: mcnguyencaokyduyen@gmail.com

Nguồn: https://socialclubhub.com/

Xem thêm bài viết khác: https://socialclubhub.com/giai-tri/

Article Categories:
Giải Trí

Comments

 • Trên youtube có vài comment nói rằng lỗi vế phía Kd vì chơi nhạc ồn làm phiền hàng xóm và tụ tập đông người trong lúc này. Xin được giải đáp tại đây:
  1) Chúng tôi không hề bật loa. Chỉ là đánh giả, "đánh gió" để thâu MV. Bài hát bật bằng phone để hát nhép miệng lip sync thôi. Vả lại lúc đó chỉ mới độ 8 giờ tối chưa khuya lắm.

  2) Tổng số người chỉ có 6. Châu Ngọc Hà, Ngọc Ngữ, ba người ban nhạc đằng sau, và môt người quay video. Hiện giờ luật pháp đã cho tụ tập dưới 10 nguời.

  3) Nếu thật sự chúng tôi làm ồn, thì chỉ việc qua yêu cầu nhỏ lại, chắc chắn không có lý do gì để chúng tôi "ngoan cố" tiếp tục làm phiền đến hàng xóm.

  4) Việc đe doạ đập xe, ném trứng, đem chủng tộc chúng ta ra để cười cợt và chế giễu có được xem là đúng hay không? Chúng ta nên xem xét lại hành động đó.

  MC Nguyen Cao Ky Duyen Official July 13, 2020 5:41 am Reply
 • con gái của kỳ "tam" ( 3 lá cờ ) đây mà

  Le hieu July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Ở Hoa Kỳ bị Kỳ thị chủng tộc còn kêu ca được.

  Ở Việt nam mấy người Chàm, Mèo, Miên bị kỳ thi thì biết thưa ai?

  Ala Nevada July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Ky thi cái gì..thời dịch bịnh moi người đã bị stress mà hàng xóm tu tập hát hò thì hỏi sao người ta ko nổi khùng.

  Tam Dinh July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Cảm ơn cô Kỳ Duyên đã đưa cái clip này ra , cuối cùng kết quả thì cũng khả quan nhưng không phải người hàng xóm nào cũng như vậy đâu, có khi họ lại toàn làm căng và có thể kết quả nhiều lúc lại xấu hơn , nhưng tôi mong rằng những chuyện như thế này sẽ không xảy ra nhiều hoặc thường cho chúng ta vì người Mỹ có nhiều người họ thấy người á mình hơn họ thì họ rất ghen tức ,nên họ cố tình làm những việc như vậy để cho mình sợ mà dọn đi nơi khác. Tôi mong từ đây sắp tới họ sẽ không làm phiền đến cô và bạn cô nữa. Chúc cô cuộc sống được an vui và khỏe mạnh!

  Kimberly pham July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Your content is great!

  Imarginacion 🇲🇽 Mx July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Damn.. I see there are a lot of Trump fans here. Clearly ignorant 🙁

  Jan Nosmal July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Chuyện này xảy ra hằng ngày, nếu mình ở trong một khu vực mà làm ồn ảnh hưởng tới hàng xóm dĩ nhiên là người ta phải khó chịu rồi, Đừng nói chi là mở nhạc Việt Nam lên trong thời kỳ dịch bệnh, bảo đảm an toàn giãn cách xã hội Và mọi người đều ở nhà không đi làm vì tránh dịch …Kỳ Duyên về Việt Nam nhiều quá bản tính đã thay đổi ,không còn nhớ là phải tôn trọng hàng xóm của mình và khi hàng xóm khiếu nại thì bảo là bị kỳ thị… chuyện bé xé ra to….

  Morning Dew July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Nice video

  Imarginacion 🇲🇽 Mx July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Kỳ Duyên Đại Đa Tài , prom North Korea !

  HỒNG VĂN ĐỖ July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Nghe video của KD xong, tôi đã hiểu ngay vấn đề của cô “Díturbing the peace”. Là một người mới dọn vào một xóm nhà đang có bầu không khí yên tĩnh, KD cũng nên giữ ổn và hoà bình với hàng xóm mới của mình xẽ giúp dễ thở về lâu về dài.

  Lien Thai July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Why am i not surprised. Racism is everywhere, it's in people, even in America. Just don't think there's systemic racism. Plus, you are facing a crazy maniac, who ranted on for hours, which is not a normal case.

  Jeannie Trang Nguyen July 13, 2020 5:41 am Reply
 • He

  Chantel Pike July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Just another race-baiting video before the presidential election, Trump 2020!

  Lindsey Le July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Neu biet hai chu KY THI GAN CHO MINH , thi VE lai noi miNh DEN , song HAI MAT THI HAU QUA DEN PHAI GANH THOI …..Minh lam gi ?.?? de Nguoi ta KY THI MINH , HAY HOI LAI MINH DI , Don GIAN thoi , Than Van lam gi ? chi bi NEM DA THEM THOI , CHUI TTTRUMP thi bay gio Nguoi khac CHUI lai thi KEU CA LA MINH BI KY THI 👎👎👎👎👎

  Janet Huynh July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Là con người với nhau mag sao lại phải Kỳ thị.nhau. Chia sẽ thú vị.

  VHNT BÌNH ĐỊNH July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Kỳ Duyên giỏi quá trong mọi việc

  Tô Ngọc Bích July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Co nay tu nhan la luat su, song lau nam o My ma khong biet phong tuc cua nguoi my. Khong duoc on ao pha lang pha xom. Nguoi my thich song yen tinh. Khong ai duoc lam on ao. Ky duyen va CAI DAM XUONG CA VO LOAI CA HAT ON AO LAM PHIEN HANH XOM THI NGHE CHUI LA DUNG. Bon xuong ca vo loai keo toi dau xe bua bai lam phien hang xom thi bi ho phan doi la dung. Hon nua mu nay noi neu Trump lam tong thong thi MU SE QUA CANADA DE SONG VOI BAC NNN. Thi bay gio mu van o My de nghe chui. ???

  xuan phuong ho July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Does dog poops in your front yard be consider as vandalism? Should I call the police?

  Apple Banana July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Chị ơi cho em xin chia sẻ cho mọi người 😘

  Cindy Huynh July 13, 2020 5:41 am Reply
 • No o trong tu lau qua cho nen no bi soc …lol!!!

  Maivanson Mun July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Dao nay e tre va dep hon …wow!!!

  Maivanson Mun July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Có nhiều ng ko biết có xem hết video ko mà vào bình luận .
  C KD đâu phải ng ko có hiểu biết mà mấy ng vào so sánh với mấy thành phần ồn ào ở VN

  La Là BOSS July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Chắc nó không giàu bằng ky duyên, đem chỉ có bang nhạc thôi mà làm rùm lên,

  Trung Nguyen July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Kỳ Duyên xử lý tình huống thế là rất có học thức và cao tay. Kẻ hàng xóm kia mở miệng đã chửi bới, gào thét là ko ra gì rồi! Giá mà lão ấy ở cạnh mu hàng xóm cu điên loạn của mình sẽ diễn ra an mạng mất. Mụ ngày đêm đập phá gào thét, cảnh sát đến xong mấy tuần lại tiếp tục. Những người sát vách liên tục chuyển đi, mình cũng vậy thôi, chẳng làm được gì hơn ☹️

  Han Le Ha Lan - cuộc sống Châu Âu July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Về việt nam ở hẳn đi chj ơi, ở làm gì đất khách quê người cho khổ, vn giờ cũng sầm uất lắm, khác với lúc các a các chj đi nước ngoài nhiều rồi, về ở hẳn vn đi các bác ơi!

  Đinh Công Thái July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Kỳ Duyên ơi,,! Bên đấy lắm dịch bệnh bọn chúng mới là kẻ để người mình kỳ thị mà 🤣

  Kim anh Trần July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Bây giờ đọc comment mấy thấy sợ người Việt hải ngoại bao che cho người da trắng một cách mù quáng. Sống bên tây lâu quá rồi bị đú hay sao ấy? Nếu như ông hàng xóm thấy phiền ồn thỉ chỉ cần yêu cầu lịch sự , đằng nay ông tức giận chửi bới và đi kèm những từ ngữ phân biệt chủng tộc và hăm dọa. Đây đã được coi là racism và bị liệt vào tội như hate crime. Mở mồm ra lấy sự phân biệt chủng tộc nhắm vào châu á mà không nhìn nhau như là con người sòng phẳng. Nói Chung bó tay với bạn nào kêu ông chửi đơn thuần do quá tức giận vậy thôi! Nông cạn!

  Nam Nguyen July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Doan Phuong July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Thật sự người hàng xóm đó cũng hãi não, đòi đập xe …

  Ku Tèo Vlog July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Khủng bố tinh thần có thể kiện được rồi.

  Han Duyhan July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Cái gì cũng phải có lý do. Sống đất Mỹ không như việt nam. Mình làm gì cũng nên nghĩ cho hàng xóm. Hát hò ồn ào ai mà chịu được. Tui không bênh ai. Nhưng sống phải ý thức. Còn ông kia ha hét đập xe thì cái đó có cảnh sát lo.

  Tin Dao [ Vlog ] July 13, 2020 5:41 am Reply
 • – Nói chung ở đâu cũng phải tôn trọng những người xung quanh…

  Tran Le July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Ok, as a Vietnamese American I think every Vietnamese person who has not lived here should not be taking the side of the other man. You’ve never experienced racism firsthand so you don’t know that it is real. It’s a huge problem here. Please educate yourselves on racism and accept that it is a real American issue before speaking up about this.

  Luu Dupree July 13, 2020 5:41 am Reply
 • hay qua' ky` duyên oi

  Thanh Tran July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Bỏ quốc tich mỹ về vn đi chị

  Storm Mojo July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Why she kept saying they? It's only 1 guy.

  Monique Ebright July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Thanks Kì Duyên đã chia sẽ!

  Kake Lu July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Ở nước mỹ mà.. Giờ mới biết

  y -men Official July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Về vn .oke

  Âm thanh bãi Trường July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Kỳ Duyên càng ngày càng trẻ đẹp hơn!

  Do Van Cuong July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Giờ mới biết hay sao

  Hien Huynh July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Đa số người Việt hải ngoại kg biết sự kỳ thi da màu ở Mỹ rất cao, ở Cali thì ít, ở các TB miền trung mỹ rất nặng. Khi bị nguoi Mỹ trắng coi thường thì ngươi Viet hay bỏ qua vì họ có tư tưởng "ăn nhờ ở đậu". Cái tư tưởng "ăn nhờ ở đậu" và phải biết ơn người Mỹ trắng cưu mang người Việt là một tư tưởng "nô lệ". Hi vọng các con cháu với tinh thần "độc lập" khuyên được người lớn tuổi hiểu được là "Yên lặng và chấp nhận sự kỳ thị" là làm hại nước Mỹ.

  Sonki Anh July 13, 2020 5:41 am Reply
 • Em cung dang song o my va em cung co nha
  Khi em moi don ve nha moi cung co nhung ke ngang nguoc muon lam em hoang so va ban nha vi ho muon mua nha cua em
  Nhung em goi canh sat vai lan va de canh sat lam viec voi ho em khong can lam gi het va tu do moi viec tro nen binh thuong va yen binh khong ai dung den minh nua
  Song biet luat phap va manh me se khong ai co the lam kho minh duo em rat yeu cach suy nghi cua chi mot phu nu rat tu tin va manh me

  Ha Nguyen July 13, 2020 5:41 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *